0819.938.995

Những câu chuyện dở khóc dở cười về bệnh trĩ

Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến nhưng đa số bệnh nhân bị trĩ thường phải giấu giếm tình trạng của mình, bởi sự e ngại và xấu hổ. Có vô vàn những câu chuyện “dở khóc dở cười” mà chỉ có bệnh nhân trĩ mới thấu hiểu. Đặc biệt là bệnh trĩ ngoại.

Những câu chuyện dở khóc dở cười về bệnh trĩ
Bệnh trĩ luôn đem lại nhiều phiền toái cho người bệnh.

Là một dạng biểu hiện của bệnh trĩ nên trĩ ngoại được hiểu là chúng ta có thể nhìn thấy những búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn khác với trĩ nội sẽ sưng phồng trong hậu môn. Bệnh trĩ ngoại được hình thành do việc tĩnh mạch mô liên kết vùng da hậu môn – nơi kiểm soát điều tiết việc thải phân ra ngoài bị rối loạn. Khu vực này mất chức năng tự động co lại khi thải phân dẫn đến các búi trĩ bị lòi ra ngoài.

Nỗi khổ thầm kín của các bệnh nhân trĩ

Câu chuyện của chị Nguyễn Thu Hương (Hà Nội) kể về cậu con trai mới 20 tuổi bị trĩ ngoại, nghe thấy vừa buồn cười, vừa khổ thân: “Có lẽ cũng tại gia đình mình có thói quen ăn nhiều đồ ăn nhanh, ăn đồ cay nóng, con trai mình lại lười vận động nên bị trĩ ngoại từ sớm. Nó bị đau rát hậu môn và rỉ máu. Mỗi lần con trai mình ngồi xuống, vùng hậu môn rỉ máu bắn thành tia và chảy rất nhiều. Có những khi còn ướt cả quần bò, làm nó bị bạn bè bàn tán thì thào. Bị trĩ từ trẻ, đang tuổi lớn nên nó xấu hổ, chẳng muốn đi đâu. Mình nghĩ ra cách cho nó cái băng vệ sinh để đóng vào cho máu đỡ thấm ra quần. Nghĩ con trai có băng rồi sẽ yên tâm đi học, ai ngờ nó bảo đóng vào rất đau. Mình nghĩ đóng băng vào sẽ phải dễ chịu hơn. Cho tới khi mình phát hiện ra băng không dính máu, hóa ra nó đóng ngược. Trời ơi, nghĩ vừa buồn cười vừa thấy tội thằng con trai. Chỉ vì mình vô tâm không hướng dẫn nó cách sử dụng, nó lại dán vào hậu môn, thế là vừa không thấm được máu, lại dính vào búi trĩ khiến thằng bé càng đau đớn hơn.”

Nỗi khổ thầm kín của các bệnh nhân trĩ
Nỗi khổ khó nói của những người mắc bệnh trĩ.

Cùng hoàn cảnh với con trai chị Hương, chị Nguyễn Hà Linh là trưởng phòng hành chính tổ chức ở một công ty lớn ở thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi bị bệnh trĩ ngoại nên luôn cảm thấy trong hậu môn có cái gì đó rất khó chịu. Cảm giác lấy ra không được và nhét vào cũng không xong. Chưa kể thỉnh thoảng hậu môn bị viêm nhiễm lại tiết thêm dịch nhày ướt át suốt cả ngày khiến tôi khó chịu vô cùng. Ngứa ngáy, đau rát tôi chỉ muốn dùng bất kỳ vật gì đó cọ vào để giảm bớt sự khó chịu. Có lúc tôi dùng thước kẻ để gãi gãi, lúc lại cọ mông trên ghế. Khổ nhất là trong những buổi họp với lãnh đạo, tôi khó chịu, xoay người liên tục, chưa kể cứ họp được 30 phút tôi lại phải ra ngoài đại tiện vì hậu môn của người bị trĩ ngoại không thể điều tiết việc thải phân. Tôi cảm thấy rất xấu hổ.”

Đồng cảm với chị Hà Linh là anh Phạm Trường Giang, năm nay anh 40 tuổi sống tại Quảng Ninh. “Do tính chất nghề lái xe của tôi phải ngồi lâu, ăn uống thiếu chất xơ nên tôi bị bệnh trĩ. Thỉnh thoảng búi trĩ sa ra khỏi hậu môn, tôi không thể tự nhét vào được lại phải gọi vợ vào nhà vệ sinh giúp. Mỗi lúc như thế, thằng con trai lại gào lên “mẹ ơi vào rửa đít cho bố” mà tôi thấy xấu hổ vô cùng. Trẻ con nó không hiểu gì, cứ nghĩ tôi cũng như nó, đi vệ sinh xong gọi mẹ vào rửa cho. Thằng em hét lên, còn hai anh chị nó thì ngồi cười phớ lớ. Bố thì cảm thấy không còn gì mất mặt hơn”.

Bài sản phẩm “giải cứu” nỗi khổ người mắc bệnh trĩ

Đó chỉ là ba trong số vô vàn câu chuyện của bệnh nhân trĩ, tuy nhiên không phải ai cũng đủ dũng cảm để chia sẻ. Cuộc sống của họ thay đổi và bị ảnh hưởng rất nhiều vì những biểu hiện của bệnh trĩ. Hiện nay, ngành y học đang ngày càng phát triển nên có rất nhiều biện pháp để giúp tiêu búi trĩ, teo trĩ vĩnh viễn. Một bài sản phẩm chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ đang được các bác sĩ khuyên dùng, bởi tính ưu việt của nó.

Bài sản phẩm “giải cứu” nỗi khổ người mắc bệnh trĩ
Bài sản phẩm chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ.

Bài sản phẩm là sự kết hợp của 3 phương pháp ngâm – uống – bôi giúp nâng cao tối đa hiệu quả của sản phẩm. Đồng thời, làm tăng khả năng thẩm thấu, dẫn sản phẩm trị tận gốc hiểu quả, ngăn ngừa sự tái phát.

Đây là một bài sản phẩm dùng nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, được chọn lựa kỹ càng với nguồn gốc rõ ràng và quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh. Nguồn nguyên liệu được bảo quản nghiêm ngặt, bảo toàn dược tính, không có tác dụng phụ. Đặc biệt, thành phần của bài sản phẩm gồm có bộ ba “sát thủ” tam hoàng là Hoàng Liên, Hoàng Đằng, Hoàng Bá. Với tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, thông tiện, ức chế trực khuẩn và liên cầu khuẩn. Bộ ba sát thủ tam hoàng này chính là “kẻ thù số 1” của bệnh trĩ.

Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm tiêu trĩ thì các bạn nên ăn uống khoa học, vận động thường xuyên để bệnh trĩ không tái phát. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe thật tốt!

Các tin liên quan