0819.938.995

Bệnh trĩ hỗn hợp – Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

Trĩ hỗn hợp là loại bệnh phức tạp, gây nhiều khó chịu và cũng khó hỗ trợ điều trị nhất trong các loại bệnh trĩ. Vậy bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp thế nào hiệu quả nhất sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp là một trường hợp của bệnh trĩ(Tìm hiểu Bệnh Trĩ Là Gì). Là sự kết hợp giữa trĩ nộitrĩ ngoại. Loại bệnh này là khái niệm xa lạ đối với nhiều người do tỷ lệ người mắc bệnh khá thấp. Tuy nhiên, trĩ hỗn hợp hiện ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bệnh trĩ hỗn hợp gây nên nhiều đau đớn và khó chịu ở vùng hậu môn cho người bệnh. Thậm chí, những người bị trĩ hỗn hợp còn phải chịu những đau đớn, khó chịu gấp đôi so với những người bị bệnh trĩ khác.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì
Bệnh trĩ hỗn hợp ngày càng trở nên phổ biến hơn

Bệnh trĩ hỗn hợp thường gây ra hiện tượng chảy máu, sa búi trĩ; mọc mụn nước, viêm nhiễm quanh hậu môn. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nên nhiều biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Nguyên nhân dẫn đến trĩ hỗn hợp

Nguyên nhân dẫn đến trĩ hỗn hợp chính là tổng hợp các nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nói chung. Các yếu tố dẫn đến bệnh trĩ phải kể đến bao gồm:

  • Táo bón kinh niên: Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ. Khi bị táo bón, người bệnh thường rặn nhiều nên làm tăng cao áp lực trong lòng ống hậu môn. Hiện tượng này lâu ngày sẽ làm xuất hiện các búi trĩ.
  • Chế độ ăn uống không lành mạnh: Ăn nhiều đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, ít chất xơ,… dẫn đến táo bón và ảnh hưởng đến đường tiêu hoá, từ đó tạo điều kiện để bệnh trĩ hình thành và phát triển.
  • Thói quen vận động: Lười vận động; đứng hoặc ngồi quá lâu sẽ làm gia tăng áp lực lên tĩnh mạch trĩ.
  • Áp lực công việc: Stress cũng là một trong nhiều yếu tố gây nên bệnh trĩ.
  • Tăng áp ổ bụng: Những người bị viêm phế quản mạn tính; giãn phế quản dẫn đến ho nhiều; người lao động nặng,… làm tăng áp lực trong ổ bụng, dễ dàng cho trĩ xuất hiện.
  • Hội chứng lỵ: Bệnh nhân mắc hội chứng lỵ phải đi đại tiện nhiều lần mỗi ngày. Việc phải rặn nhiều cũng sẽ làm tăng áp trong ổ bụng, dẫn đến trĩ.
  • Phụ nữ mang thai: Trọng lượng của thai nhi khi chèn lên các tĩnh mạch trĩ là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ. Ngoài ra, phụ nữ mang thai còn hay ngại đi đại tiện nên thường bị táo bón. Những nguyên nhân trên là điều kiện cho bệnh trĩ xuất hiện.
Nguyên nhân dẫn đến trĩ hỗn hợp
Nguyên nhân dẫn đến trĩ hỗn hợp

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp thường rất nặng, do đó các phương pháp chữa trĩ từ dân gian, các bài sản phẩm xông chữa trĩ tại nhà sẽ không mấy tác dụng trong trường hợp này. Chính vì thế, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện để được khám và trị liệu một cách tốt nhất. Dưới đây là một số cách trị trĩ hỗn hợp hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp theo Đông y

Chữa trĩ hỗn hợp theo Đông y là cách đơn giản và được nhiều người bệnh tin dùng. Bởi, các cách trị bệnh trĩ hỗn hợp theo Đông y sẽ giúp trị bệnh trĩ tận gốc, mang lại hiệu quả lâu dài, không gây đau đớn,…

Tuỳ theo mức độ bệnh trĩ, người bệnh có thể sử dụng các bài sản phẩm Đông y phù hợp. Một trong những bài sản phẩm chữa trĩ hiện nay được nhiều người sử dụng nhất là “An Trĩ Ngọc Linh”. Đây là sản phẩm kết hợp giữa ngâm, bôi và uống nên sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh từ trong ra ngoài mà không gây khó chịu cho người bệnh.

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên tham khảo ý kiến của các thầy sản phẩm Đông y trước khi sử dụng sản phẩm.

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp theo Đông y
Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp theo Đông y

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp theo Tây y

Trị trĩ hỗn hợp theo Tây y là phương pháp nhanh và mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, có 3 cách trị bệnh trĩ hỗn hợp theo Tây y phổ biến nhất gồm: Điều trị nội khoa, sử dụng thủ thuật và phẫu thuật.

  • Điều trị trĩ hỗn hợp thông qua nội khoa: Người bệnh cách sử dụng sản phẩm ngâm, uống, bôi hoặc đặt sản phẩm ở hậu môn. Đồng thời, phương pháp này đòi hỏi người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp như ăn nhiều rau xanh, thực phẩm có chất xơ; không ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ; kết hợp cùng tập thể dục đều đặn sẽ giúp bệnh mau tiến triển.
  • Điều trị trĩ hỗn hợp bằng thủ thuật: Phương pháp này có tác dụng chủ yếu với trĩ độ 1, 2, 3. Các thủ thuật thường dùng để chữa trĩ hỗn hợp hiệu quả là: Tiêm xơ, sử dụng tia laze, tia hồng ngoại, điện trực tiếp, điện cao tần, thắt vòng cao su.
  • Chữa bệnh trĩ hỗn hợp bằng phẫu thuật: Đây được coi là phương pháp triệt để nhất. Với phương pháp này, trĩ có thể bị cắt bỏ hoàn toàn, hiệu quả cao và ít bị tái phát. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này người bệnh sẽ phải chịu đau đớn khá lâu sau mổ.
Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp theo Tây y
Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp theo Tây y

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ tới bạn đọc các thông tin bổ ích về bệnh trĩ hỗn hợp và cách trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất.

Các tin liên quan