0819.938.995

Bài sản phẩm xông chữa bệnh trĩ tại nhà cho trĩ cấp độ 1 và 2

Ngoài phương pháp uống sản phẩm Tây y, những bệnh nhân mắc trĩ độ 1, độ 2 còn có thể áp dụng các bài sản phẩm xông chữa bệnh trĩ trong dân gian. Đây là phương pháp chữa trĩ vừa đơn giản, tiết kiệm lại hiệu quả. Dưới đây là một số bài sản phẩm xông chữa trĩ dành cho bệnh nhân mắc trĩ độ 1, độ 2 mà bạn có thể tham khảo.

Theo khảo sát, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng khiến căn bệnh này cũng trở nên phổ biến hơn. Với những người mắc bệnh trĩ cấp độ 1 hay còn gọi đây là giai đoạn đầu, mới chớm thì thường bệnh còn rất nhẹ. Do đó, người bệnh có thể áp dụng bài sản phẩm chữa xông chữa bệnh trĩ từ dân gian trong giai đoạn này của bệnh.

Nên Đọc: Bệnh trĩ là gi?

Các bài sản phẩm xông chữa bệnh trĩ này rất đơn giản, dễ tìm kiếm nguyên liệu mà vẫn hiệu quả. Dưới đây là một số bài bạn có thể tham khảo.

Cách xông và ngâm hậu môn với lá bỏng tại nhà

Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, tính mát, hơi chua và không độc, thường được dùng để giảm đau, tiêu viêm, tiêu độc, và cầm màu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong cây lá bỏng còn có nhiều thành phần dược chất như glycosid flavonoid, các hợp chất phenolic, có tác dụng kháng khuẩn và đặc biệt tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Cách xông và ngâm hậu môn với lá bỏng

Áp dụng phương pháp này sẽ giúp sát khuẩn, kháng viêm cho phần hậu môn, giảm áp lực cho phần hậu môn và khiến máu lưu thông tốt hơn. Người bệnh cần chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau:

  • Nguyên liệu: 30g lá bỏng, 30 lá ngải cứu, 5 – 7 quả sung.
  • Cách làm: Các nguyên liệu trên sau khi rửa sạch, để ráo nước thì đem đun sôi cùng 1.5 – 2 lít nước. Dùng nước này xông trực tiếp vùng hậu môn vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Khi thấy nước còn ấm thì có thể ngâm trực tiếp hậu môn trong khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại.

Cách trị trĩ bằng lá hẹ với phương pháp xông hơi và ngâm

Lá hẹ có tác dụng tán huyết, giải độc, cầm máu,… Đặc biệt, chất odorin đóng vai trò như một loại kháng sinh, giúp chống khuẩn và hỗ trợ điều trị tình trạng viêm nhiễm đối với các bệnh nhân mắc trĩ.

Với phương pháp này, người bệnh chỉ cần chuẩn bị 400g lá hẹ và 2 lít nước lạnh. Các bước thực hiện như sau:

  • Đem lá hẹ còn nguyên gốc bỏ vào nồi đun sôi cùng 2 lít nước. Khi thấy nước sôi thì tắt bếp, đổ nước lá ra chậu.
  • Người bệnh xông hơi trực tiếp vùng hậu môn trong chậu nước trên. Khi thấy nước nguội người bệnh thì lấy nước lá này rửa lại hậu môn.

Tìm hiểu thêm về “cách chữa bệnh trĩ bằng lá hẹ

Cách trị trĩ bằng lá hẹ với phương pháp xông hơi và ngâm

Cách chữa bệnh trĩ bằng xông hơi lá diếp cá tại nhà 

Theo Y học cổ truyền, lá diếp cá có tính hàn, vị cay, có tác dụng thanh nhiệt, kháng viêm, tiêu độc,… rất hiệu quả. Đặc biệt, sử dụng rau diếp cá sẽ giúp bổ sung chất xơ, từ đó kích thích nhu động ruột, hạn chế táo bón, giảm các ảnh hưởng của bệnh trĩ với người bệnh.

Với cách này, bạn cần chuẩn bị 1 nắm lá diếp cá, rửa sạch rồi đun sôi cùng 1.5 – 2 lít nước, sau khi nước sôi thì tắt bếp. Người bệnh có thể xông trực tiếp hậu môn với nước lá diếp cá trên. Khi thấy nước còn ấm, người bệnh  ngâm trực tiếp tiếp hậu môn trong khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Tìm hiểu thêm về “cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng xông hơi nước lá diếp cá

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không thông qua xông hậu môn

Theo nghiên cứu, trong lá trầu không chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hoá và tinh dầu. Những chất này có tác dụng giảm đau, kháng viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả. Đồng thời, lá trầu không còn có tác dụng chữa lành vết thương; làm mềm phân, từ đó giúp ngăn ngừa táo bón; cải thiện hệ tiêu hoá tốt hơn. Đặc biệt, lá trầu không còn có tác dụng cầm máu và se búi trí rất tốt.

Đây được coi là cách đơn giản và hiệu quả nhất khi trị trĩ bằng lá trầu không. Người bệnh chỉ cần chuẩn bị 10 – 15 lá trầu không đem rửa sạch rồi bỏ vào nồi nước đun sôi. Khi thấy nước sôi thì tắt bếp và để đến khi nước còn ấm thì ngâm trực tiếp hậu môn. Mỗi lần ngâm khoảng 15 phút, ngày ngầm 2 – 3 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không thông qua ngâm hậu môn

Xông hơi và ngâm hậu môn với nước lá thiên lý

Với phương pháp này, bạn chuẩn bị 2 nắm lá thiên lý, sau khi rửa sạch thì cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trước khi xông hơi nước lá thiên lý, bạn cần vệ sinh saạch ùng hậu môn.

Xông hơi đến khi nào nước còn âm ấm thì ngâm trực tiếp hậu môn vào nước này thêm khoảng 10 – 15 phút nữa rồi rửa sạch. Mỗi ngày thực hiện 1 – 2 lần sẽ giúp bệnh thuyên giảm đáng kể.

(Tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý)

Xông hơi và ngâm hậu môn với nước lá thiên lý

Xông hơi với nước bồ kết

Bài sản phẩm này có cầu kỳ hơn các bài sản phẩm khác nhưng hiệu quả mang lại rất tốt.
Bạn chuẩn bị 7 quả bồ kết, 7 hạt gấc, 7 lá trầu không và 1 quả cau. Mang tất cả các nguyên liệu trên rửa sạch rồi giã nát với vài hạt muối.

Tiếp đó, bỏ tất cả các nguyên liệu vào nồi đun nóng, để nhỏ lửa trong 5 phút. Dùng nước này để xông hơi hậu môn, mỗi ngày thực hiện đều đặn 2 lần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

(Tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh trĩ bằng bồ kết)

Xông hơi với nước bồ kết

Xông hơi bằng nước lá bàng

Phương pháp này nghe có vẻ lạ nhưng lại cực kỳ hiệu quả với bệnh trĩ. Bạn cần chuẩn bị một nắm lá bàng, đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, bỏ lá bàng vào nồi nước đun sôi trong khoảng 5 – 7 phút.

Đổ nước này ra chậu rồi tiến hành xông hậu môn. Trước khi tiến hành xông hơi, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn để tránh nhiễm trùng. Sau khi xông, nếu bạn thấy nước đã nguội bớt và chỉ còn ấm thì có thể ngâm hậu môn trực tiếp với nước này.
Bạn nên thực hiện cách chữa trĩ bằng lá bàng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Chỉ sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy tình trạng bệnh giảm đi rõ rệt. Búi trĩ sẽ co lại và những cơn đau vùng hậu môn sẽ tan biến dần.

(Tìm hiểu thêm về chữa bệnh trĩ bằng lá bàng)

Xông hơi bằng nước lá bàng

Chữa trĩ bằng cách xông nước lá lốt

Cách chữa trĩ bằng lá lốt là phương pháp đơn giản và ngày càng trở nên phổ biến. Với phương pháp này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Lá lốt tươi, lá sung, lá cúc tần tươi, ngải cứu, 1 củ nghệ, 2 lít nước, muối hạt.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn đem các nguyên liệu trên rửa sạch và để cho ráo nước. Tiếp đó vò nát các loại lá trên bằng tay rồi cho vào nồi, đổ nước vào và đun sôi trong khoảng 10 phút. Rồi bạn cho nghệ đã thái nhỏ vào đun cùng nồi nước lá thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và để cho nguội. Đổ hỗn hợp nước lá này ra một chiếc chậu, sau đó người bệnh xông hơi hậu môn trực tiếp trên nước này.
Việc xông hơi trực tiếp như trên sẽ giúp giảm sưng búi trĩ, khiến búi trĩ dần teo lại, từ đó giảm được tình trạng sưng đau ở vùng hậu môn.

(Tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh trĩ bằng lá lốt)

Chữa trĩ bằng cách xông nước lá lốt

Các bài sản phẩm xông chữa bệnh trĩ trên là các bài sản phẩm truyền miệng dân gian nên thường có tác dụng khá chậm, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện mới có kết quả. Đồng thời, việc chữa bệnh trĩ cần đi kèm với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, thường xuyên tập thể dục, uống đủ nước sẽ giúp quá trình trị bệnh diễn ra mau chóng và đạt kết quả cao nhất.

Đối với những ai mắc phải trĩ độ 3, độ 4 các phương pháp sông này dường như không hiệu quả, bạn chỉ có thể sử dụng chúng để hộ trợ hỗ trợ điều trị trĩ cùng với các sản phẩm chữa trĩ khác( Tìm hiểu về AN TRĨ NGỌC LINH – sản phẩm chữa trĩ) hoặc đi cắt, trích trĩ.

Các tin liên quan